Xin cấp giấy phép hoạt động ngoài Tư cách lưu trú – xuatkhaunhatban.vn

Đối tượng: Người nước ngoài đang lưu trú tại Nhật có nguyện vọng hoạt động trong các lĩnh vực có thu nhập, hoặc hoạt động trong lĩnh vực có thù lao không thuộc Tư cách lưu trú đang có.
 
Nội dung: Người nước ngoài lưu trú tại Nhật được phép hoạt động trong phạm vi Tư cách lưu trú phù hợp với từng Mục đích lưu trú.
 
Trong trường hợp hoạt động có thu nhập, có thù lao vượt quá phạm vi Tư cách lưu trú, người nước ngoài buộc phải xin Giấy phép hoạt động ngoài Tư cách lưu trú.
 
Nếu người nước ngoài tham gia những hoạt động này mà không có Giấy phép hoạt động ngoài tư cách, thì ngoài việc trở thành đối tượng bị xử phạt do vi phạm Luật nhập cảnh, còn bị cưỡng chế về nước.
 
Thậm chí, kể cả khi có Giấy phép hoạt động ngoài tư cách, cũng không có nghĩa là người nước ngoài này được phép làm bất cứ hoạt động có thu, có thù lao nào.
 
Họ chỉ được phép hoạt động trong phạm vi được ghi trong Giấy phép hoạt động ngoài tư cách.
 
Phí nộp cho Cục nhập cảnh: Không mất phí
 
Trường hợp ví dụ:
 
+ Lưu học sinh muốn sử dụng thời gian ngoài giờ học để đi làm thêm.
 
+ Đang lưu trú với Tư cách lưu trú là ‘Kazoku taizai – Lưu trú theo gia đình’, muốn đi làm thêm để có thêm tài chính cho gia đình.
 

 src=

 
Mọi thông tin hỏi đáp, thắc mắc các bạn vui lòng gửi về địa chỉ Email:
 
Hoặc gọi trực tiếp cán bộ tư vấn:
 
Phòng Tuyển dụng Nhật Bản
 
CÔNG TY CỔ PHẦN SUBARU
 
Địa chỉ: LK 6C-22 Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT mới Mỗ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam, KĐT mới Mỗ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *