Thủ tục xin cấp tư cách vĩnh trú – xuatkhaunhatban.vn

Đối tượng: Người nước ngoài muốn thay đổi Tư cách lưu trú hiện tại sang loại ‘Eijyusha – Vĩnh trú’, hoặc người nước ngoài muốn lấy Tư cách lưu trú là “Eijyusha – Vĩnh trú” vì những lý do như được sinh ra tại Nhật.

Nội dung: Khi nhận được Tư cách lưu trú là ‘Eijyusha – Vĩnh trú’, người nước ngoài sẽ không bị hạn chế về thời gian lưu trú cũng như nội dung hoạt động

Do đó, điều kiện để được cấp Tư cách “Eijyusha – Vĩnh trú” là rất khó khăn (tính cách lương thiện, đủ khả năng sống độc lập, lợi ích đồng nhất với lợi ích quốc gia của Nhật…)

Trường hợp muốn xin Tư cách lưu trú là “Eijyusha – Vĩnh trú” cho trẻ mới sinh, cần nộp hồ sơ trong vòng 30 ngày, kể từ ngày được sinh ra.

Nói cách khác, Tư cách lưu trú “Eijyusha – Vĩnh trú” là tư cách chỉ xin được nhờ việc chuyển đổi từ một loại Tư cách lưu trú nào đó sang, hoặc xin được do mới được sinh ra tại Nhật, Tư cách “Eijyusha – Vĩnh trú” sẽ không được cấp khi nhập cảnh vào Nhật lần đầu.

Phí nộp cho Cục nhập cảnh: Trường hợp xin chuyển đổi: 8000 Yên. Trường hợp xin cấp: không mất phí.

Trường hợp ví dụ           

+ Khi đã lưu trú tại Nhật sau nhiều năm, có được cuộc sống sinh hoạt ổn định tại Nhật, bạn muốn lưu trú lâu dài mà không phải bận tâm đến thời hạn lưu trú.

+ Cả hai vợ chồng bạn đều đang lưu trú tại Nhật với Tư cách lưu trú ‘Eijyusha –  Vĩnh trú’, và muốn xin tư cách lưu trú “Eijyusha – Vĩnh trú” cho đứa con mới sinh.

Mọi thông tin hỏi đáp, thắc mắc các bạn vui lòng gửi về địa chỉ Email:

Hoặc gọi trực tiếp cán bộ tư vấn:

Phòng Tuyển dụng Nhật Bản

CÔNG TY CỔ PHẦN SUBARU

Địa chỉ: LK 6C-22 Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT mới Mỗ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam, KĐT mới Mỗ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *