Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tư cách lao động – xuatkhaunhatban.vn

Những người nước ngoài đã được chấp nhận lao động lại Nhật  (có Tư cách lưu trú là có thể làm việc được).
Nội dung: Giấy chứng nhận tư cách lao động, là văn bản do Bộ trưởng tư pháp cấp, căn cứ theo yêu cầu xin cấp chứng nhận của người nước ngoài đang lưu trú tại Nhật, chứng minh các hoạt động sự nghiệp có lợi nhuận hay hoạt động có thù lao, mà người nước ngoài đó có khả năng thực hiện.
 
Không có Giấy chứng nhận này, không có nghĩa là người nước ngoài đó sẽ không được lao động.
 
Khi có Giấy chứng nhận này, bên tuyển dụng có thể biết nội dung được phép hoạt động của người nước ngoài đó, thủ tục xin việc cũng vì thế suôn sẻ hơn.
 
Dĩ nhiên, Luật nhập cảnh cũng đã quy định, kể cả khi người lao động nước ngoài không nộp Giấy chứng nhận tư cách lao động này thì bên tuyển dụng cũng không được phép sử dụng người nước ngoài đó để làm những việc không có lợi.
 
Phí nộp cho Cục nhập cảnh: 900 Yên
 
Trường hợp ví dụ:
 
+ Khi đi phỏng vấn xin việc, bên công ty tuyển dụng muốn xác nhận Nội dung hoạt động trong Tư cách lưu trú của mình
 
+ Khi quyết định chuyển việc, muốn xác nhận xem nội dung ngành nghề của công ty chuyển đến có trong phạm vi hoạt động cho phép của mình không?

 

 src= 

 

Mọi thông tin hỏi đáp, thắc mắc các bạn vui lòng gửi về địa chỉ Email:
 
Phòng Tuyển dụng Nhật Bản
 
CÔNG TY CỔ PHẦN SUBARU
 
Địa chỉ: LK 6C-22 Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT mới Mỗ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam, KĐT mới Mỗ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *