Đưa vợ con ở nước ngoài đến Nhật Bản càng sớm càng tốt – xuatkhaunhatban.vn

Tôi là người nước ngoài có tư cách lưu trú lao động. Hiện nay tôi muốn đón vợ con ở nước ngoài đến Nhật Bản càng sớm càng tốt, vậy có cách nào tốt để đảm bảo các thủ tục được tiến hành thuận lợi?

Trả lời: Trước khi làm thủ tục xin Visa, bạn nên làm thủ tục xin giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn nhận tư cách lưu trú trước.

Giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn nhận tư cách lưu trú là giấy trong đó chứng nhận việc bộ trưởng bộ tư pháp đã xác nhận mục đích nhập cảnh (lưu trú ) của người nước ngoài đang chuẩn bị đến Nhật rơi vào 1 trong các nhóm tư cách lưu trú được quy định theo luật xuất nhập cảnh.

Lợi ích của việc có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn nhận là khi người nước ngoài hoặc người đại diện của họ làm thủ tục xin Visa tại các Đại Sứ quán ở nước ngoài và xuất trình giấy này, việc cấp Visa sẽ trở nên nhanh chóng hơn và việc nhập cảnh cũng sẽ dễ dàng hơn khi đến Nhật. Tuy nhiên, việc có giấy này không đảm bảo sẽ chắc chắn được cấp Visa. Ngoài ra, giấy chứng nhận này sẽ không cấp cho trường hợp tại trú ngắn hạn.

Các giấy tờ cần thiết cho việc xin giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn nhận tư cách lưu trú (Trong trường hợp của người hỏi trong câu hỏi 1)
Người hỏi ở trên, với tư cách là người đại diện hãy đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương nơi sinh sống để làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận. (Miễn phí). Các giấy tờ cần thiết gồm 7 loại sau:
① Đơn xin cấp giấy chứng nhận tủ tiêu chuẩn nhận tư cách lưu trú
② Ảnh thẻ (4cmx3cm)
③ Phong bì dùng cho việc gửi thư trở lại đã dán sẵn tem, loại tem 380 yên (dùng cho thư bảo đảm)
④ Bản copy hộ chiếu hoặc Thẻ cư trú của người làm đơn
⑤Giấy chứng minh quan hệ giữa người làm đơn và vợ con (Ví dụ như giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh…)
⑥ Giấy chứng nhận việc làm của người làm đơn (Giấy chứng nhận công tác)
⑦Giấy tờ chứng nhận thu nhập hàng năm và nộp thuế (Giấy chứng nhận nộp thuế…)
Sau khi nhận được giấy chứng nhận, hãy gửi về cho vợ con ở nước ngoài làm thủ tục xin Visa.

* Đối với người có tư cách lưu trú khác với người hỏi ở trên (như lưu học sinh) thì giấy tờ cần thiết có thể khác.

Mọi thông tin hỏi đáp, thắc mắc về VISA – TƯ CÁCH LƯU TRÚ các bạn vui lòng gửi về địa chỉ Email: info@xuatkhaunhatban.vn

Phòng Tuyển dụng Nhật Bản

CÔNG TY CỔ PHẦN SUBARU

Địa chỉ: LK 6C-22 Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT mới Mỗ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam, KĐT mới Mỗ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *