Chuyển công ty khi đang công tác tại Nhật Bản – xuatkhaunhatban.vn

Hiện tại tôi có tư cách lưu trú là “khoa học nhân văn, nghiệp vụ quốc tế” đang làm việc cho công ty Thương mại A. Cho đến khi hết hợp đồng, tôi dự định cân nhắc việc chuyển sang công ty thương mại B. Vậy tôi phải làm như thế nào cho ổn thỏa?

Đáp: Tùy theo nội dung công việc của nơi chuyển đến mà có thể sẽ trở nên không còn thích hợp nữa. Vì vậy, để chúng tôi khuyên nên tìm cách xin lấy tư cách lưu trú lao động.
 
Giấy chứng nhận tư cách lao động là văn bản do bộ trưởng bộ tư pháp chứng nhận việc những người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật có thể tham gia các “hoạt động kinh doanh để có thu nhập” và “các hoạt động để nhận thù lao”. Theo đó người sử dụng lao động có thể xác định được xem người nước ngoài có tư cách lao động tại Nhật Bản không? Có thể tham gia các loại hoạt động nào?Về phía người nước ngoài vì có giấy chứng nhận tư cách lao động rõ ràng nên khi chuyển công tác hãy lấy giấy chứng nhận này trước khi làm thủ tục đổi tư cách lưu trú sẽ được dễ dàng thuận lợi hơn. Tuy nhiên không có giấy này cũng không có nghĩa là không thể tham gia các hoạt động lao động.
 

 src=

Thủ tục khi chuyển công ty đang làm việc tại Nhật Bản

Các bước làm thủ tục xin giấy chứng nhận tư cách lao động

Đối với người hỏi trên các giấy tờ cần thiết bao gồm

1.            Đơn xin cấp giấy chứng nhận tư cách lao động

2.            Ảnh thẻ (2.5×2.5 cm) 1 tấm

3.            Hộ chiếu hoặc thẻ đăng ký người nước ngoài chuẩn bị sẵn, sau đó đến cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương nơi cư trú để xin. Có thu lệ phí.
 
* Trong các trường hợp khác với trường hợp trên, (chẳng hạn do người đại diện làm thủ tục) thì có thể cần những giấy tờ khác

Thông tin mới sẽ được cập nhập liên tục tại website và Fanpage: . Ban quản trị rất vui khi có thêm những thành viên mới, những đóng góp tích cực từ các bạn, like fanpage và đặt chức năng thông báo để nhận những thông tin hữu ích liên tục.

Mọi thông tin hỏi đáp, thắc mắc về – các bạn vui lòng gửi về địa chỉ Email: info@xuatkhaunhatban.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *