Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản ngành chăm sóc và điều dưỡng.

Chương trình ngành chăm sóc và điều dưỡng

Vừa qua Bộ Y Nhật Bản đã phê duyệt kế hoạch trong đó bao gồm chương trình đào tạo chuyên ngành chăm sóc – điều dưỡng. Kế hoạch này nhằm giải quyết tình trạng thiếu l trong xã hội đang lão hóa của quốc gia này.

Angelica de Guzman Tabora (phải), một y tá đến từ Philippines, cô nói chuyện với một người giám sát tại Bệnh viện khoa Kameda,Tỉnh Chiba 

Theo kế hoạch, chương trình sẽ bắt đầu trong năm 2015 và bắt đầu chấp nhận những lao động nước ngoài đến làm việc từ tháng 4 năm 2016 nhưng với điều kiện là những người lao động phải thành thạo tiếng Nhật và có chuyên môn về chăm sóc – điều dưỡng.
Đây sẽ là lần đầu tiên một dịch vụ chăm sóc y tế được đưa vào danh sách công việc được chấp nhận sử dụng lao động nước ngoài khi mà trước đó chỉ bao gồm nông nghiệp, đánh cá và sản xuất.

Dựa vào những ý kiến từ các đại diện doanh nghiệp trong hoạt động chăm sóc- điều dưỡng, chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các quy định khắt khe về trình độ tiếng Nhật so với bản dự thảo cáo trước đây.

Theo kế hoạch những cần phải hiều cơ bản tiếng Nhật trước khi bắt đầu đào tạo và sẽ yêu cầu đạt được một trình độ nhất định khi học đến năm thứ 2.

Nhật Bản hiện đang chấp nhận những đến từ Indonesia, Philippines và Việt Nam. Theo đó, những thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản sẽ hưởng đầy đủ những chế độ lao động giống như lao động tại quốc gia này.

Hiện nay, ngành điều dưỡng của Nhật Bản đang bị cản trở vì tình trạng thiếu lao động trầm trọng, khiến quốc gia này phải chủ động mở cửa cho những nhân viên y tế nước ngoài
 
 

>>  <<

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *